VINATiP /

Kêu gọi nộp hồ sơ tham gia Chương trình trao đổi học thuật của Dự án EURASTiP (Đợt 4)

Dự án EURASTiP đã khởi động Chương trình trao đổi học thuật về nuôi trồng thủy sản và kêu gọi (Đợt 4) nộp hồ sơ tham gia. Các cá nhân và tổ chức quan tâm có thể tham khảo thông tin tại www.eurastip.eu/exchanges

Diễn đàn Công nghệ và Đổi mới Nuôi trồng thủy sản Á-Âu (The European-Asian Aquaculture Technology and Innovation Platform, EURASTiP) là một dự án nghiên cứu, phát triển và đổi mới được tài trợ thông qua Chương trình EU Horizon 2020 và được phát triển nhằm đáp ứng lời kêu gọi‘củng cố hợp tác về sản xuất nuôi trồng thủy sản bền vững với các nước từ Châu Á’ của Liên minh Châu Âu. Dự án kéo dài trong 3 năm (2017-2019). EURASTiP sẽ cung cấp một cơ sở được cấu trúc cho đối thoại nhiều bên trong cộng đồng nuôi trồng thủy sản trong các nước Đông-Nam Châu Á và giữa Đông-Nam Châu Á và Liên minh Châu Âu. Để hoàn thành điều này, EURASTiP sẽ phát triển thêm trên kinh nghiệm của Diễn đàn Công nghệ và Đổi mới Nuôi trồng thủy sản Châu Âu (European Aquaculture Technology and Innovation Platform, EATiP), Diễn đàn Nuôi trồng thủy sản ASEM (ASEM aquaculture platform) và của từng đối tác trong liên minh EURASTiP.

Khoa Thủy Sản - Trường Đại học Nông Lâm Tp.HCM là một trong những đối tác của liên minh EURASTiP tại Việt Nam. Trong khuôn khổ Dự án EURASTiP, Diễn đàn Công nghệ và Đổi mới Nuôi trồng thủy sản Việt Nam (VINATiP) đã được hình thành. Dự án EURASTiP cũng đã khởi động Chương trình trao đổi học thuật (Đợt 4) về nuôi trồng thủy sản dành cho các cá nhân và tổ chức hoạt động trong các lãnh vực đào tạo, nghiên cứu và sản xuất ở Đông-Nam Châu Á và Liên minh Châu Âu.

Các cá nhân và tổ chức quan tâm có thể nộp hồ sơ từ hôm nay đến 30/4/2019.

  • Để biết thêm thông tin về Chương trình trao đổi học thuật, các ứng viên có thể tham khảo tại www.eurastip.eu/exchanges.
  • Để nhận được các hỗ trợ thêm, các ứng viên có thể liên hệ với TS. Đinh Thế Nhân (Email: thenhandinh@yahoo.com)  – Điều phối viên Dự án EURASTiP tại Việt Nam và TS. Nguyễn Phúc Cẩm Tú (Email: npctu@hcmuaf.edu.vn) – Trưởng ban thư ký của Diễn đàn VINATiP.

Xem thêm

Kêu gọi tham gia sự kiện môi giới thương mại (lần thứ hai) giữa các doanh nghiệp thủy sản Châu Âu và Châu Á

Trong khuôn khổ Dự án Diễn đàn công nghệ và đổi mới Á-Âu (European-Asian Technology and Innovation Platform – EURASTiP), sự kiện môi giới thương mại (trade brokerage event) lần thứ nhất giữa các doanh nghiệp Châu Âu và Châu Á hoạt động trong lãnh vực nuôi trồng thủy sản đã được tổ chức thành công vào ngày 23/11/2018 tại Brussels, Vương quốc Bỉ. Sự kiện này đã giúp xây dựng niềm tin giữa các doanh nghiệp Châu Âu và Châu Á.

Kêu gọi nộp hồ sơ tham gia Chương trình trao đổi học thuật của Dự án EURASTiP (Đợt 4)

Dự án EURASTiP đã khởi động Chương trình trao đổi học thuật về nuôi trồng thủy sản và kêu gọi (Đợt 4) nộp hồ sơ tham gia. Các cá nhân và tổ chức quan tâm có thể tham khảo thông tin tại http://eurastip.eu/exchanges

TẦM NHÌN

Đến năm 2030, nuôi trồng thủy sản Việt Nam sẽ trở thành ngành sản xuất phát triển bền vững, là ngành chủ lực cung cấp thực phẩm chất lượng, bổ dưỡng và an toàn cho người tiêu dùng, và tạo nhiều việc làm, góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao thu nhập và mức sống của nông dân.

VINATIP

Liên Kết

GIỚI THIỆU VINATiP

VINATiP - viết tắt tên tiếng Anh của Diễn đàn Công nghệ và Đổi mới Nuôi trồng thủy sản Việt Nam (Vietnam Aquaculture Technology and Innovation Platform) - là diễn đàn quốc gia của các bên liên quan hoạt động vì sự phát triển bền vững của nuôi trồng thủy sản Việt Nam

Đối thoại Việt Nam - Châu Âu vì sự phát triển bền vững nuôi trồng thủy sản

Ngày 30/8/2019, sự kiện đối thoại giữa các đại biểu Việt Nam và Châu Âu vì sự phát triển bền vững nuôi trồng thủy sản đã được tổ chức bên lề Triển lãm Quốc tế thủy sản Vietfish 2019 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn – SECC.

Giới thiệu Dự án EURASTiP và Diễn đàn VINATiP tại Hội nghị Quốc tế Aquaculture Vietnam 2018 Conference

Một diễn đàn (session) về chủ đề ‘Giới thiệu Dự án EURASTiP và Diễn đàn VINATiP’ đã được tổ chức trong khuôn khổ Hội nghị Quốc tế Aquaculture Vietnam 2018 Conference tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 18/102018 do Trung tâm hợp tác quốc tế nuôi trồng và khai thác thuỷ sản bền vững (ICAFIS) hỗ trợ tổ chức.

Hội thảo Thành lập Diễn đàn nhiều bên quốc gia cho phát triển bền vững nuôi trồng thủy sản Việt Nam

Trong khuôn khổ Dự án EURASTiP, ngày 20/7/2017, Khoa Thủy Sản Trường Đại học Nông Lâm Tp.HCM đã tổ chức hội thảo về thành lập Diễn đàn nhiều bên quốc gia cho phát triển bền vững nuôi trồng thủy sản Việt Nam.